Dịch vụ Google Play là gì? Cách khắc phục tiêu thụ nhiều điện năng của dịch vụ Google Play

Trong phiên bản hệ điều hành Android chúng ta luôn thấy dịch vụ của Google Play. Không nhiều người hiểu rõ và chính xác về dịch vụ này. Nhưng có lẽ ai cũng biết đây là dịch vụ dùng nhiều bộ nhớ, sử dụng nhiều pin và luôn chạy ngầm trong thiết bị điện thoại nhiều nhất.

Dịch vụ Google Play

DỊCH VỤ GOOGLE PLAY LÀ GÌ?

Được cài đặt mặc định trên thiết bị Android, dịch vụ Google Play tuy thầm lặng nhưng lại đóng vai trò quan trọng nhất trong tất cả các hoạt động của điện thoại. Tuy không phải ứng dụng mà người dùng có thể mở và sử dụng nhưng đây lại là ứng dụng được cập nhật liên tục và yêu cầu số lượng lớn quyền truy cập. Dịch vụ Google quản lý các bản cập nhật và là trung gian truyền tải các dữ liệu chúng ta tải lên và xuống từ Google.

Cách phát hiện dịch vụ Google Play gây hao pin

Dịch vụ Google Play đóng vai trò như chìa khóa kết nối điện thoại với Google, nó cung cấp Gmail cho bạn, nhận diện vị trí, thậm trí là tải quảng cáo trong các ứng dụng có quảng cáo… Và chính vì vậy nó gây hao pin nhiều hơn cho điện thoại của bạn.

Dịch vụ Google gây hao pin cho thiết bị của bạn.

Nếu điện thoại của bạn chưa sử dụng gì mà lượng pin hao hụt nhanh chóng thì gần như chắc chắn thủ phạm là dịch vụ Google Play. Để phát hiện bạn có thể vào phần Pin trong Cài đặt của điện thoại nhấn vào Sử dụng pinmàn hình sẽ tương tự với hình ảnh bên dưới.

dịch vụ google play pin 1
Để phát hiện độ hao pin của dịch vụ Google Play người dùng có thể truy cập vào phần Sử dụng pin.

Cách khắc phục tiêu thụ nhiều điện năng của dịch vụ Google Play

Việc sử dụng nhiều năng lượng của Dịch vụ Google Play có nhiều lí do, cũng vì thế mà có nhiều cách khắc phục mà bạn có thể thử:

Cập nhật dịch vụ Google Play thường xuyên

Dịch vụ Google Play thường sẽ được cập nhật thường xuyên và tự động. Hãy đảm bảo rằng bạn luôn sử dụng phiên bản mới nhất. Phiên bản cũ có thể bị lỗi hoặc chưa được tối ưu cũng là nguyên nhân gây hao pin rất nhanh.

Xóa bớt các tài khoản Google Play không cần thiết

Dịch vụ Google Play thường làm công việc là cập nhật dữ liệu cho các ứng dụng Google cũng như các tài khoản Google. Việc kết nối cùng lúc với nhiều tài khoản Google tức là dịch vụ Google Play cũng phải làm việc nhiều hơn bình thường, và hao pin nhanh là không thể tránh khỏi.

Ứng dụng của bên thứ ba có thể đang lạm dụng dịch vụ Google Play

Một số ứng dụng thường xuyên tải quảng cáo lên màn hình cũng là lí do Google Play Services phải hoạt động nhiều hơn. Để khắc phục bạn hãy thử tắt ứng dụng chạy nhiều quảng cáo xem vấn đề hao pin có được cải thiện không nhé!

Google gặp lỗi đồng bộ hóa

Đây là lỗi khi Google muốn đồng bộ hóa cho thiết bị của bạn nhưng không làm được. Vì vậy nó liên tục thử lại nhiều lần gây hao pin nghiêm trọng. Để khắc phục, bạn có thể tắt mạng trong vài phút, hoặc đơn giản hơn là xóa đi và thêm lại tài khoản Google.

GPS cũng có thể là thủ phạm

dịch vụ google play pin 2 gps
Việc sử dụng GPS khi không cần thiết gây hao pin cho thiết bị.

GPS phải luôn được tắt khi không sử dụng vì nó gây tốn pin cho cả phần cứng và phần mềm nên tốc độ hao pin rất nhanh.

Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng dịch vụ Google Play để không lo hao pin quá nhiều. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *